การปรับปรุงพันธุ์พืช :


  • การศึกษาความดีเด่นของฟักทองพันธุ์ลูกผสมทรงผลรี

    P: 1-5
    วรลักษณ์ ประยูรมหิศร, ชญานิษฐ์ กสิกวัธน, วัฒนา แสงสารวัด, เสาวนี เขตสกุล และอัญมณี อาวุชานนท์
    Full Text (50)

 เทคโนโลยีชีวภาพพืช :


  • ผลของการเตรียมชิ้นส่วนและความเข้มข้นของ BA ต่อการสร้างยอดรวมของกล้วยหอมเขียวในหลอดทดลอง

    P: 6-12
    วราภรณ์ หีดฉิม และ สมปอง เตชะโต
    Full Text (29)

 สรีรวิทยาการผลิตพืช :


  • ผลของแคลเซียมคลอไรด์ต่อคุณภาพ ผลผลิต และปริมาณธาตุอาหารในต้นอ่อนทานตะวัน

    P: 33-39
    สายชล สุขญาณกิจ, อำนาจ แก้วกิริยา, ธนภัทร ปลื้มพวก และ ธนวรรณ พาณิชพัฒน์
    Full Text (23)


  • ผลของหลอดไฟแอลอีดีสีขาว แดง และน้ำเงิน ต่อการเจริญเติบโตของผักบุ้งจีนที่ปลูกในระบบอะควาโพนิค

    P: 26-32
    ชานนท์ ลาภจิตร
    Full Text (17)

 ชีวโมเลกุลพืช :


  • การพัฒนาเครื่องหมาย EST-SSR ในกล้วยไม้รองเท้านารีเหลืองตรังด้วยเทคโนโลยีเอ็นจีเอส

    P: 13-20
    อรอุมา รุ่งน้อย, ประกิจ สมท่า, กุหลาบ เหล่าสาธิต, ชุตินธร หยุนแดง, พีระศักดิ์ ศรีนิเวศน์ และ สิทธิโชค ตั้งภัสสรเรือง
    Full Text (15)


  • การความผันแปรทางพันธุกรรมและลายพิมพ์ดีเอ็นเอของดาวเรืองฝรั่งเศสโดยเครื่องหมายโมเลกุลเอสเอสอาร์

    P: 21-25
    นงลักษณ์ คงศิริ และ ราตรี บุญเรืองรอด
    Full Text (24)

 เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว :


  • ชนิดของบรรจุภัณฑ์ต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของพริกหวานตัดแต่งพร้อมบริโภค

    P: 40-45
    ปรางค์ทอง กวานห้อง, ศิรกานต์ ศรีธัญรัตน์, คมจันทร์ สรงจันทร์ และจตุพร สิงห์โต
    Full Text (7)

 การจัดการดินและธาตุอาหารพืช :


  • ศักยภาพการให้ผลผลิตของข้าว 5 สายพันธุ์ ที่ปลูกในชุดดินรังสิตภายใต้การจัดการปุ๋ยเคมีแบบเฉพาะพื้นที่

    P: 46-50
    อุไรวรรณ ไอยสุวรรณ์, ธนกฤต เขียวอร่าม และ ธนวดี พรหมจันทร์
    Full Text (32)

 โรคและแมลงศัตรูพืช :


  • การทดสอบประสิทธิภาพของสารป้องกันกำจัดเชื้อราในการควบคุมเชื้อรา <i>Fusarium oxysporum</i> สาเหตุโรคเหี่ยวของแคนตาลูป

    P: 51-55
    วิพรพรรณ์ เนื่องเม็ก และ วรวุฒิ อ้ายดวง
    Full Text (18)

 อื่นๆ :


  • การกำหนดคุณลักษณะและคุณภาพของข้าวไทยด้วยการวิเคราะห์หลายตัวแปร

    P: 56-65
    พจนา พจนวิชัยกุล
    Full Text (31)

Total 12 Record : 2 Page : 1 [ 2 ] Next>>