การปรับปรุงพันธุ์พืช :


  • การประเมินพันธุ์ฟักทอง 18 พันธุ์เพื่อการผลิตฟักทองในฤดูฝน

    -
    ชญานิษฐ์ กสิกวัธน เสาวนี เขตสกุล อุษณีย์ เพ็ชร์ปุ่น ธรธ อำพล และ อัญมณี อาวุชานนท์
    Full Text (22)


  • การศึกษาวิธีการวัดปริมาณเบต้าแคโรทีนที่เหมาะสมเพื่อการคัดเลือกพันธุ์ฟักทอง

    -
    ปิ่น โลหะวิทยากุล วชิรญา อิ่มสบาย ปวีณา ชื่นวาริน ปิยณัฏฐ์ ผกามาศ และ อัญมณี อาวุชานนท์
    Full Text (12)


  • การเจริญเติบโตและปริมาณโพรลีนของต้นกล้าปาล์มน้ำมันลูกผสมเทเนอราในสภาวะขาดน้ำ

    -
    ศาตนันทน์ สุจิตโต ธีระ เอกสมทราเมษฐ์ และ เสาวภา ด้วงปาน
    Full Text (15)


  • การหาเครื่องหมายดีเอ็นเอที่ใกล้ชิดกับยีน pdl7.1+ ที่มีอิทธิพลต่อความยาวฝักของถั่วฝักยาว 
[<i>Vigna unguiculata</i> (L.) Walp. cv.-gr. <i>sesquipedalis</i>]

    -
    อลิสา คงใจมั่น ประกิจ สมท่า Akito Kaga Ken Naito และ Norihiko Tomooka
    Full Text (14)

 สรีรวิทยาการผลิตพืช :


  • ผลของเวลาตัดแต่งกิ่งต่อเวลาออกดอกและเวลาเก็บเกี่ยวมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้สีทอง

    -
    สุรภี บุญเรียม, โวลฟรัม ฉแปร์ และฉันทลักษณ์ ติยายน
    Full Text (7)


  • คุณภาพผลมะละกอที่ปลูกในโรงเรือนมุ้งตาข่าย

    -
    ณิชาภัทร ฟองเทพ และ เกรียงศักดิ์ ไทยพงษ์
    Full Text (13)

 เทคโนโลยีชีวภาพพืช :


  • ผลของสูตรอาหารและสารควบคุมการเจริญเติบโตต่อการชักนำโซมาติกเอ็มบริโอของปาล์มน้ำมันพันธุ์ทรัพย์ ม.อ.

    -
    ชาคริยา นิหะ สุรีรัตน์ เย็นช้อน และ สมปอง เตชะโต
    Full Text (13)


  • การส่งถ่ายยีน cytochrome b5 เข้าสู่ retarded shoots ของปทุมมากระถางด้วยเชื้อ <i>Agrobacterium tumefaciens</i>

    -
    วารุต อยู่คง, รัฐพร จันทร์เดช, ณิชมน ธรรมรักษ์, ภพเก้า พุทธรักษ์ และ นพกาญจน์ จันทร์เดช
    Full Text (4)

 เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว :


  • ความเป็นไปได้ในการใช้เปลือกจันทน์เทศเพื่อเป็นแหล่งของสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในการผลิตผลิตภัณฑ์น้ำจันทน์เทศพร้อมดื่ม

    -
    ศรินญา สังขสัญญา, ขวัญหทัย จันทร์แจ่มใส และเบญจรัตน์ หลวงชนะ
    Full Text (4)


  • ผลของกระบวนการอบแห้งและระยะเวลาในการเก็บรักษากลีบดอกดาวเรืองต่อปริมาณสารแซนโทฟิลล์

    -
    รุ่งฟ้า จีนแส มณฑิตา หวังสู้ศึก และราตรี บุญเรืองรอด
    Full Text (14)

Total 10 Record : 1 Page : 1