งาน |
|
|
Concept 1 |
|
|
|
3/18 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
สถานที่ |
|
Agritech Park |
|
|
|
หน่วยงาน |
ฝ่ายกิจกรรมวิชาการ |
|
|
|
|
|
|
งานเกษตรภาคใต้
ครั้งที่ 15 |
|
|
|
|
คณะทรัพยากรธรรมชาติ |
|
|
21
Mar 07 |
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ |
|
|
|
วัตถุประสง์การจัดงาน |
|
|
1
สร้างภาพลักษณ์องค์กรที่ดี
น่าเชื่อถือสู่สังคม |
|
|
2
นำเสนอความรู้และเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์การเกษตรในรูปแบบอุทยานเทคโนโลยีการเกษตร |
|
|
3
เป็นเวทีถ่ายทอดความรู้
ทักษะ และการจัดการให้แก่นักศึกษา |
|
|
|
4
ส่งเสริมให้บุคลากรกับนักศึกษามีส่วนร่วมและแสดงศักยภาพทางวิชาการในสาขาที่เชี่ยวชาญ |
|
|
แนวคิดการจัดการ |
|
|
1
นำเสนองานวิชาการภายใต้แนวคิด "คุณภาพชีวิต แบบเศรฐกิจพอเพียง
ด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสม" |
|
ในรูปแบบ
Agritech park |
|
|
2
ผู้เข้าชมงานมีความประทับใจ ได้ความรู้แบบ Edutainment เป็นที่พึ่ง
ที่ปรึกษาในโอกาสต่อไป |
|
|
3 อาจารย์ นักวิชาการ
และนักศึกษา
ล้วนมีส่วนร่วมกับกิจกรรมในบทบาทที่เหมาะสมอย่างมีความสุข |
|
|
4 ใช้สถานที่
วัสดุครุภัณฑ์และบุคลากร ที่เหมาะสม มีเหตุผลตรงตามเป้าหมายของการจัดงานเกษตรฯ |
|
5
การจัดแต่งสถานที่มีความสอดคล้อง กลมกลืน สวยงามและร่มรื่น เป็นแรงดึงดูดในการเที่ยวชม |
|
|
|
6 มีนักศึกษา
(ที่ได้รับการอบรม-การแต่งกายที่มีเอกลักษณ์) ประจำตามจุดถ่ายทอดเทคโนโลยีทุกจุด |
|
|
เป้าหมายการดำเนินงาน |
|
|
|
ผู้เข้าชมงานมีความประสงค์ลำดับต้นๆ
ที่จะมาเยี่ยมชมงานแสดงทางวิชาการในการมาเที่ยวงาน |
|
|
เกษตรภาคใต้
และหลังจากที่เข้ามาเยี่ยมชมแล้ว
เกิดความประทับใจ
เข้าใจในเหตุผล
และศรัทธาต่อ |
|
การเรียน -
การสอนในสาขาวิชาเกษตร
มีทรรศนะคติที่ดีต่อองค์กรและวิชาชีพเกษตร โดยในระยะยาว |
|
|
|
กิจกรรมทางวิชาการต้องเป็นหัวใจของการจัดงานเกษตรในครั้งต่อๆไป |
|
|
หน่วยงานที่ร่วมกิจกรรม |
|
|
1 ภาควิชา |
|
|
2
ศูนย์วิจัยและกลุ่มงานสถานีวิจัย |
|
|
3 ชมรมนักศึกษา |
|
|
4 หน่วยงานราชการ -
เอกชนในเป้าหมาย |
|
งาน |
|
|
Concept 2 |
|
|
|
4/18 |
|
สถานที่ |
|
Agritech Park |
|
|
|
หน่วยงาน |
ฝ่ายกิจกรรมวิชาการ |
|
|
|
|
|
|
งานเกษตรภาคใต้
ครั้งที่ 15 |
|
|
|
|
คณะทรัพยากรธรรมชาติ |
|
|
21
Mar 07 |
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ |
|
|
หน้าที่และความรับผิดชอบ ส่วนนักศึกษา |
|
|
|
|
|
ประธานฝ่ายฯนักศึกษา |
|
|
|
|
|
|
|
ผู้จัดการร้านค้า |
|
ผู้จัดการฝ่ายพื้นที่ |
|
ผู้จัดการฝ่ายวิชาการ |
|
|
|
หัวหน้าร้านคณะฯ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
หัวหน้าร้านชมรม |
|
|
|
การดำเนินการ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
หัวหน้าร้านผลิตภัณฑ์นิทรรศการ |
|
|
|
รับนักศึกษาชั้นปีที่
3-4
เข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่เดือน พฤษภาคม 50 |
|
|
|
|
ให้ความรู้เพิ่มเติมในสาขาที่เกี่ยวข้อง เช่น สรีระวิทยาพืช ธาตุอา- |
|
|
หัวหน้าฝ่ายบัญชีและสต็อค |
|
|
|
|
|
หารและการจัดการ
การชลประทานระบบท่อ Soilless cultuer |
|
|
|
|
|
|
การควบคุมโรค-แมลง การจัดการร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ฯลฯ |
|
|
หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ |
|
|
|
อาจารย์-ข้าราชการ-นักศึกษา ร่วมกิจกรรมตามปฎิทินงาน |
|
|
|
|
|
|
(เริ่มตั้งแต่
พ.ค. 50) |
|
|
|
|
หัวหน้าทีม
PRESENTOR |
|
|
|
ให้นักศึกษาชั้นปีที่
3 รับผิดชอบงานร้านค้า และ พื้นที่ |
|
|
|
|
|
|
ให้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 รับผิดชอบงานวิชาการ (เพื่อเตรียมความ- |
|
|
|
|
|
|
พร้อมและทดสอบความรู้-ความสามารถ ก่อนจบการศึกษา) |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ร่วมแสดงศักยภาพทางวิชาการ
เสนอผลงานการศึกษา เชิดชู
FNR
นำพาการเกษตรไทย |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|