งาน     Concept 1       3/18
สถานที่ Agritech Park  
หน่วยงาน ฝ่ายกิจกรรมวิชาการ  
  งานเกษตรภาคใต้   ครั้งที่ 15
  คณะทรัพยากรธรรมชาติ  
21 Mar 07 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
วัตถุประสง์การจัดงาน
1     สร้างภาพลักษณ์องค์กรที่ดี  น่าเชื่อถือสู่สังคม
2     นำเสนอความรู้และเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์การเกษตรในรูปแบบอุทยานเทคโนโลยีการเกษตร
3     เป็นเวทีถ่ายทอดความรู้  ทักษะ  และการจัดการให้แก่นักศึกษา
4     ส่งเสริมให้บุคลากรกับนักศึกษามีส่วนร่วมและแสดงศักยภาพทางวิชาการในสาขาที่เชี่ยวชาญ
แนวคิดการจัดการ
1     นำเสนองานวิชาการภายใต้แนวคิด "คุณภาพชีวิต แบบเศรฐกิจพอเพียง ด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสม"
ในรูปแบบ Agritech park
2     ผู้เข้าชมงานมีความประทับใจ ได้ความรู้แบบ  Edutainment  เป็นที่พึ่ง ที่ปรึกษาในโอกาสต่อไป
3     อาจารย์ นักวิชาการ และนักศึกษา  ล้วนมีส่วนร่วมกับกิจกรรมในบทบาทที่เหมาะสมอย่างมีความสุข
4     ใช้สถานที่ วัสดุครุภัณฑ์และบุคลากร ที่เหมาะสม มีเหตุผลตรงตามเป้าหมายของการจัดงานเกษตรฯ
5     การจัดแต่งสถานที่มีความสอดคล้อง กลมกลืน สวยงามและร่มรื่น  เป็นแรงดึงดูดในการเที่ยวชม
6     มีนักศึกษา (ที่ได้รับการอบรม-การแต่งกายที่มีเอกลักษณ์) ประจำตามจุดถ่ายทอดเทคโนโลยีทุกจุด
เป้าหมายการดำเนินงาน
          ผู้เข้าชมงานมีความประสงค์ลำดับต้นๆ  ที่จะมาเยี่ยมชมงานแสดงทางวิชาการในการมาเที่ยวงาน
เกษตรภาคใต้   และหลังจากที่เข้ามาเยี่ยมชมแล้ว  เกิดความประทับใจ  เข้าใจในเหตุผล   และศรัทธาต่อ
การเรียน - การสอนในสาขาวิชาเกษตร  มีทรรศนะคติที่ดีต่อองค์กรและวิชาชีพเกษตร  โดยในระยะยาว
กิจกรรมทางวิชาการต้องเป็นหัวใจของการจัดงานเกษตรในครั้งต่อๆไป
หน่วยงานที่ร่วมกิจกรรม
1     ภาควิชา
2     ศูนย์วิจัยและกลุ่มงานสถานีวิจัย
3     ชมรมนักศึกษา
4     หน่วยงานราชการ - เอกชนในเป้าหมาย
งาน     Concept 2       4/18
สถานที่ Agritech Park  
หน่วยงาน ฝ่ายกิจกรรมวิชาการ  
  งานเกษตรภาคใต้   ครั้งที่ 15
  คณะทรัพยากรธรรมชาติ  
21 Mar 07 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
หน้าที่และความรับผิดชอบ  ส่วนนักศึกษา
ประธานฝ่ายฯนักศึกษา
 ผู้จัดการร้านค้า ผู้จัดการฝ่ายพื้นที่ ผู้จัดการฝ่ายวิชาการ
หัวหน้าร้านคณะฯ
                                                         
หัวหน้าร้านชมรม   การดำเนินการ  
   
หัวหน้าร้านผลิตภัณฑ์นิทรรศการ
 
รับนักศึกษาชั้นปีที่  3-4  เข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่เดือน พฤษภาคม 50
  ให้ความรู้เพิ่มเติมในสาขาที่เกี่ยวข้อง เช่น  สรีระวิทยาพืช  ธาตุอา-
หัวหน้าฝ่ายบัญชีและสต็อค   หารและการจัดการ  การชลประทานระบบท่อ  Soilless cultuer  
  การควบคุมโรค-แมลง การจัดการร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ฯลฯ
หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์
 
อาจารย์-ข้าราชการ-นักศึกษา  ร่วมกิจกรรมตามปฎิทินงาน  
  (เริ่มตั้งแต่ พ.ค. 50)  
หัวหน้าทีม PRESENTOR
 
ให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3 รับผิดชอบงานร้านค้า และ พื้นที่  
  ให้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 รับผิดชอบงานวิชาการ    (เพื่อเตรียมความ-
  พร้อมและทดสอบความรู้-ความสามารถ  ก่อนจบการศึกษา)
                                                         
ร่วมแสดงศักยภาพทางวิชาการ     เสนอผลงานการศึกษา      เชิดชู FNR       นำพาการเกษตรไทย