คณะทรัพยากรธรรมชาติ
หน้า PSU | หน้าหลักคณะฯ | Intranet

ชวนอ่าน ชวนฟัง สร้างพลังปัญญา

[ หน้าหลักชวนอ่านฯ | ส่งเรื่องใหม่ ] [ ลบเรื่อง ]
   เมื่อภรรยาประยุกต์ใช้พิชัยสงครามซุนวู

เพราะบ้านอยู่ห่างจากบริษัทมาก เพื่อสะดวกในการไปทำงาน สามีและเลขานุการของเขา แมรี่ จึงหุ้นกันเช่าอพาร์ตเมนท์หลังหนึ่งใกล้กับบริษัท วันหนึ่งสามีเชิญภรรยาไปรับประทานอาหารค่ำในอพาร์ตเมนท์ที่พวกเขาเช่าอยู่ บนโต๊ะอาหาร ภรรยาคอยสังเกตปฏิสัมพันธ์ระหว่างสามีและเลขาสาวตลอดเวลา สามีเองก็รู้สึกถึงสายตาของเธอ ดังนั้นจึงทำการชี้แจงกับภรรยาว่า “ผมรู้ว่าคุณกำลังคิดอะไรอยู่ แต่ผมสามารถรับประกันกับคุณว่า แมรี่กับผมเป็นหัวหน้าและลูกน้องกันอย่างบริสุทธิ์ใจ ไม่มีอะไรเกินเลยเด็ดขาด”

หลังจากผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ แมรี่พูดกับเขาว่า “ตั้งแต่ภรรยาของคุณมาทานมื้อค่ำแล้ว ฉันก็หาช้อนซุปเงินแท้คันนั้นไม่เจออีกเลย คุณคิดว่าจะเป็นเธอหยิบไปหรือเปล่า”

เขาพูดว่า “ผมไม่รู้เรื่องนะ แต่ไม่ต้องเป็นห่วง ให้ผมจัดการเรื่องนี้เอง” จากนั้นเขาก็ส่งอีเมล์ฉบับหนึ่งให้กับภรรยาว่า “ภรรยาสุดที่รัก ผมบอกไม่ได้ว่าคุณ “หยิบ” ช้อนซุปเงินแท้ไป และผมก็บอกไม่ได้ว่าคุณ “ไม่ได้หยิบ” ช้อนซุปเงินแท้ไป แต่มีเรื่องหนึ่งที่ทุกคนต่างสังเกตเห็น นั่นคือตั้งแต่คุณมาทานมื้อค่ำที่นี่แล้ว มีของสิ่งหนึ่งหายไป รักคุณนะ สามี”

หลังจากนั้นหนึ่งวัน อีเมล์ตอบกลับของภรรยาก็มาถึง “สามีสุดที่รัก ฉันบอกไม่ได้ว่าคุณกับแมรี่ “นอน” ด้วยกัน และฉันก็บอกไม่ได้ว่าคุณกับแมรี่ “ไม่ได้นอน” ด้วยกัน แต่มีเรื่องหนึ่งที่ทุกคนต่างสังเกตเห็น นั่นคือ ถ้าหากเธอนอนอยู่บนเตียงของตัวเองจริงๆแล้วละก็ เธอก็ควรจะหาช้อนซุปเงินแท้คันนั้นเจอตั้งนานแล้ว”

เป็นวิธีพิสูจน์ความจริงที่ร้ายกาจ ลองศึกษานำไปใช้บ้างเถอะ
จาก http://3g.mmbang.com/bang/451/1463618

  จาก : นิรนาม.....สมหมายเอามาเล่าต่อ - [30 October 2016 - 17:40:33]


[ กลับหน้าหลักชวนอ่านฯ ]


สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2548 คณะทรัพยากรธรรมชาติ  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
 ถนนกาญจนวณิชย์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90112  โทรศัพท์ 074-558802 โทรสาร 074-558803
  http://www.natres.psu.ac.th  สำหรับคำแนะนำ email: chanyar.p@psu.ac.th