ตลาดเกษตร ม.อ.

ตลาดเกษตร ม.อ. เปิดบริการทุกวัน จันทร์ พุธ ศุกร์  ตั้งแต่เวลา 14.30 – 19.30 น.  เริ่มเปิดให้บริการเมื่อวันที่  2 พฤศจิกายน  2544  โดยมีวัถตุประสงค์หลักให้ตลาดเกษตร ม.อ. เป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายผลผลิตปลอดภัย ซึ่งเป็นผลผลิตที่ได้จากการเรียนการสอน การวิจัยภายในคณะทรัพยากรธรรมชาติ  โดยเน้นให้มีการผลิตตลอดทั้งปี  ในปัจจุบันตลาดเกษตร ม.อ. มีเกษตรกร และผู้ผลิตรายย่อยเข้าร่วมจำหน่ายสินค้ามากกว่า 180 ราย

ตลาดเกษตร ม.อ. ในอดีต

ตลาดเกษตร ม.อ. แบ่งโซนจำหน่ายสินค้าออกเป็น 3 โซน

  1. โซนอาหารคาวและอาหารทะเล ประกอบด้วยอาหารหลากหลายประเภท เช่น ข้าวแกงพื้นบ้านภาคใต้ ข้าวยำสมุนไพร ขนมจีน เต้าคั่ว น้ำพริก ปลาย่าง ไก่ย่างกอและ ไก่ทอดหาดใหญ่ ข้าวหมกไก่ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ตำผลไม้ ส้มตำ ลาบ น้ำตก แกงลาว ผัดไท หอยครก หอยจ้อ แฮ่กึ้ง ทอดมันปลาอินทรี ผักโขมอบชีส มันบดแฮมอบชีส มักกะโรนีอบชีส สปาเก็ตตี้ พิซซ่า เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังมีอาหารทะเลสด-แห้ง จากชาวประมงพื้นบ้าน(เรือเล็ก)ในพื้นที่จังหวัดสงขลา โซนอาหารคาวทุกร้านจำหน่ายจะมีอาหารเมนูเพื่อสุขภาพปลอดผงชูรสอย่างน้อย 1 เมนู เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค
  2. โซนผักผลไม้และอาหารเพื่อสุขภาพ จำหน่ายผักปลอดสารพิษ ผักพื้นบ้านภาคใต้ ผักไฮโดรโปนิกส์ ผักจากโครงการหลวง ข้าวซ้อมมือ ข้าวสังหยด ข้าวไรซ์เบอรี่ ผลไม้ตามฤดูกาล ผลไม้จากต่างประเทศ สลัดผักปลอดสารเคมี สลัดม้วน น้ำนมข้าวโพด เป็นต้น ผู้จำหน่ายในโซนผักผลไม้เกือบทุกร้านค้าจะเป็นเกษตรกรผู้ปลูก และกลุ่มแม่บ้านในพื้นที่จังหวัดสงขลา
  3. โซนอาหารว่าง มีขนมพื้นบ้านและขนมตามสมัยนิยมหลากหลายชนิด เช่น ข้าวหลาม ขนมมด ขนมโค ขนมปำจี ขนมข้าวเม่าคลุก ข้าวต้มมัด ข้าวต้มสามเหลี่ยม ขนมหวาน ขนมปัง เบเกอรี่ ซูชิทาโกยากิ โรตี กรือโป๊ะ เห็ดย่าง น้ำผลไม้สด เป็นต้น

 

วัน เวลา สถานที่จำหน่าย
เปิด จำหน่ายทุกวันจันทร์  พุธ  ศุกร์  ระหว่างเวลา  14.30 – 19.30  น. ไม่เว้นวันหยุดราชการบริเวณพื้นที่คณะทรัพยากรธรรมชาติ  มหาวิทยาลัยสงขลานครนทร์ วิทยาเขต หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
ติดต่อ 074-286041,074-286042

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ตลาดเกษตร ม.อ. ตลาดเกษตร ม.อ.
ตลาดเกษตร ม.อ.