โครงการ “ค่ายมัจฉานุ ครั้งที่ 2” วันที่ 9-11 ตุลาคม 2566

เปิดค่าย “มัจฉานุ ครั้งที่ 2”

เช้านี้ คณบดี คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รศ. ดร.ไชยวรรณ วัฒนจันทร์ ให้การต้อนรับนักเรียน 5 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วยจังหวัดนครศรีธรรมราช สตูล พัทลุง ตรัง และ สงขลา ที่เข้าร่วมโครงการค่ายมัจฉานุ ครั้งที่ 2 จัดโดยสาขาวิชาวาริชศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ โดยมีหัวหน้าสาขาวิชาวาริชศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ ผศ.ดร.นเรศ ซ่วนยุก กล่าวเปิดค่ายมัจฉานุ ครั้งที่ 2 เพื่อประชาสัมพันธ์หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวาริชศาสตร์ ให้เป็นที่รู้จักของนักเรียน ครู และผู้ปกครองมากขึ้น และ ผศ.ดร. ยุทธพงษ์ สังข์น้อย ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวาริชศาสตร์ แนะนำหลักสูตร

กิจกรรมประกอบด้วยการเยี่ยมชมสถานที่ ห้องปฏิบัติการ การฝึกปฏิบัติพื้นฐานด้านชีววิทยาสัตว์น้ำ ชีววิทยาประมง นิเวศวิทยาแหล่งน้ำ การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ การจัดตู้ปลาสวยงาม กิจกรรมสื่อสารปณิธานของมหาวิทยาลัย โดยมีนักศึกษาสาขาวิชาวาริชศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการชั้นปีที่ 1-4 เป็นพี่เลี้ยงตลอดการเข้าค่าย ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 9-11 ตุลาคม 2566 ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์