การประกวดทุเรียนพื้นบ้าน ในวันพุธที่ 24 กรกฏาคม 2567 ณ ลานไทร อาคาร 3 คณะทรัพยากรธรรมชาติ

ขอเชิญเกษตรกรนำผลผลิต #ทุเรียนพื้นบ้าน ส่งเข้าประกวดชิงถ้วยประธานพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าอทิตยากรกิตติคุณ
วันที่ 24 กรกฏาคม 2567 คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
งานประกวดทุเรียนพื้นบ้าน #มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประจำปี 2567
#คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ #สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย และ #สมาคมศิษย์เก่าคณะทรัพยากรธรรมชาติ

ประเภทการประกวด: ทุเรียนพื้นบ้าน
จัดวันที่ : 24 กรกฎาคม 2567
สถานที่ : ลานอาคาร 3 คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
เวลา : 08:30-14:00 น. ลงทะเบียนส่งผลผลิตเข้าประกวด (ผลผลิตส่งเข้าประกวด จำนวน 2 ผล)
เวลา : 14:00-16:30 น. ตัดสินผลการประกวด
รางวัลชนะเลิศ: ได้รับถ้วยประทาน พร้อมเงินรางวัล จำนวน 3,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1: ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัล จำนวน 2,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2: ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัล จำนวน 1,000 บาท
รางวัลชมเชย: ได้รับเงินรางวัล จำนวน 500 บาท พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ
สอบถามรายละเอียด: 0 7428 6138 (Korakot Nakkanong)

คุณสมบัติของทุเรียนพื้นบ้านที่เข้าประกวด

  1. ทุเรียนพื้นบ้านที่ปลูกในภาคใต้ของประเทศไทย
  2. ทุเรียนที่ส่งเข้าประกวดต้องสมบูรณ์ ไม่มีรอยช้ำหรือโรคและหนอนเจาะผลและหนอนเจาะเมล็ดทุเรียน

    วิธีการลงทะเบียนส่งผลผลิตเข้าประกวด
    1.เกษตรกรสามารถลงทะเบียนส่งผลผลิตเข้าประกวดได้ที่ลานไทร อาคาร 3 คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2567 เวลา 08:30-14:00 น.
    2.เกษตรกรต้องนำผลผลิตทุเรียนพื้นบ้าน จำนวน 2 ผล มาลงทะเบียนส่งเข้าประกวด
    3.เกษตรกรต้องกรอกใบสมัครลงทะเบียนส่งผลผลิตเข้าประกวด

    หมายเหตุ:
    1.ผลผลิตทุเรียนพื้นบ้านที่ส่งเข้าประกวดจะต้องไม่ผ่านการบ่มหรือรมควัน
    2.ผลผลิตทุเรียนพื้นบ้านที่ส่งเข้าประกวดจะต้องไม่ผ่านการแปรรูป
    3.ผลผลิตทุเรียนพื้นบ้านที่ส่งเข้าประกวดจะต้องไม่เคยได้รับรางวัลใดๆ มาก่อน
    4.ผลผลิตทุเรียนพื้นบ้านที่ส่งเข้าประกวดจะต้องเป็นของเกษตรกรผู้ส่งเข้าประกวดโดยตรง

    ความสำคัญของการประกวดทุเรียนพื้นบ้าน
    1.เป็นการส่งเสริมให้เกษตรกรในภาคใต้ปลูกทุเรียนพื้นบ้าน
    2.เป็นการกระตุ้นให้เกษตรกรพัฒนาทุเรียนพื้นบ้านให้มีคุณภาพ
    3.เป็นการค้นหาทุเรียนพื้นบ้านที่มีรสชาติอร่อย
    4.เป็นการประชาสัมพันธ์ทุเรียนพื้นบ้านให้เป็นที่รู้จัก
    5.เป็นการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร
Scroll to Top