โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ Re-skill, Up-skill ในหัวข้อเรื่องการจัดการสวนปาล์มน้ำมันอย่างยั่งยืน ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ ระหว่างวันที่ 13,18 ธันวาคม 2566

👉วันที่ 13 ธันวาคม 2566 คณะทรัพยากรธรรมชาติ โดยกลุ่มงานวิจัย นวัตกรรมและพันธกิจเพื่อสังคม ได้จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ Re-skill, Up-skill ในหัวข้อเรื่องการจัดการสวนปาล์มน้ำมันอย่างยั่งยืน ณ คณะทรัพยากรธรรมชาติ

🍃 การอบรมฯ ครั้งนี้ ได้อบรมให้ความรู้นักศึกษา จากรายวิชา การผลิตปาล์มน้ำมัน จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา และเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลและปฏิบัติงานด้านปาล์มน้ำมัน จากสถานีวิจัยคลองหอยโข่งและสถานีวิจัยเทพา คณะทรัพยากรธรรมชาติ

💢โดยการจัดคณะฯ ได้ให้ความรู้ตั้งแต่การปลูกปาล์มจนถึงล้มต้นปลูกใหม่ มีการฝึกปฏิบัติด้านการจัดการสวนปาล์มน้ำมันให้ และได้ให้ความรู้และสอนปฏิบัติด้านกระบวนการผลิตพันธุ์ปาล์มน้ำมัน กระบวนการผลิต/คัดเมล็ดงอกและผลิตกล้าปาล์มน้ำมัน ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

🤝การจัดโครงการนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากรัฐบาลฝรั่งเศส ภายใต้โครงการ Talent Sustainable Landscape Management: A Training Program for Sustainable Plantation Landscapes in Southeast Asia