คุณครูและนักเรียนโรงเรียน มอ.วิทยานุสรณ์ เข้าเยี่ยมชมการวางแผนการปลูกพืชผักปลอดภัย ระบบ Smart Farm วันที่ 21 มิถุนายน 2566

มอ.วิทยานุสรณ์ ม.4 ชม PSU Smart Farm

คุณปฐมพงศ์ วงษ์เลี้ยง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหารจัดการงานสถานีวิจัย คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ต้อนรับคุณครูและนักเรียนโรงเรียน มอ.วิทยานุสรณ์ ชมและฟังสรุปการวางแผนการปลูกพืชผักปลอดภัย ระบบSmart Farm โรงเรือนเมลอน ในโครงการ ใกล้โรงเรียน Me D (มีดี) ให้กับนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 41 คน จากการเรียนรู้ในห้องเรียนด้านวิทยาศาสตร์ และห้องเรียนนวัตกรรมดิจิทัลด้วยวิถีชีวิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการชมการปลูกผักที่นำวิทยาศาสตร์พื้นฐานผสานกับศาสตร์การเกษตรและปรับการใช้เทคโนโลยีให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมเอื้อต่อการเจริญเติบโตของพืชปลูกเกิดผลผลิตที่ได้ความปลอดภัย โดยได้รับความสนใจจากนักเรียนตลอดการเยี่ยมชม ณ PSU Smart Farm คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2566 เวลา 12.00 – 13.30 น.

ขอขอบคุณคุณครูผู้ควบคุมและนำนักเรียนมาเยี่ยมชม 1. คุณครูวันชัย สามสุวรรณ 2. คุณครูกฤตนัย พันยาง 3. คุณครูอดินันท์ เจ๊ะซู 4. ครูชไมภรณ์ เฉลิมวรรณ และ 5. ครูอนุศรา สามสุวรรณ.