ยกทัพหน่วยธุรกิจเชิงวิชาการ (Business Unit)ที่เป็นการต่อยอดจากงานวิจัย นำเสนอในงาน Southern Research Expo and Innovation Showcase : “Innovation for Society and Future” วันที่ 23 มิถุนายน 2566 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่ ชั้น 5

คณะทรัพยากรธรรมชาติ ยกทัพหน่วยธุรกิจเชิงวิชาการ (Business Unit)นำโดย รองคณบดีฝ่ายวิจัยนวัตกรรม นวัตกรรมและพันธกิจเพื่อสังคม รศ.ดร.นริศ ท้าวจันทร์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านงานวิจัยพร้อมใช้ประโยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น ผลิตภัณฑ์ชีวภัณฑ์ทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์มวนเพชฌฆาต ผลิตภัณฑ์พืชเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ และผลิตภัณฑ์ธุรกิจไก่เบขลา ที่เป็นการต่อยอดจากงานวิจัย นำเสนอในงาน Southern Research Expo and Innovation Showcase : “Innovation for Society and Future” โดยได้รับความสนใจจากผู้เข้าชม และในการนี้ คณบดี คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รศ.ดร.ไชยวรรณ วัฒนจันทร์ ได้เยี่ยมชมและให้กำลังใจแก่ผู้ร่วมจัดแสดงนิทรรศการหน่วยธุรกิจ

พร้อมทั้งนี้ อาจารย์ ดร.สุรชาติ เพชรแก้ว อาจารย์ประจำสาขาวิชานวัตกรรมการเกษตรและการจัดการ ร่วมเสวนาหัวข้อ “แนวทางการพลิกโฉมพืชกระท่อมด้วยวิจัยและนวัตกรรมสู่ตลาดโลก” โดยนำเสนอในประเด็นการวิจัยพืชกระท่อมในส่วนของต้นน้ำ คือการวิจัยทดสอบคัดเลือกหาสายพันธุ์ที่เหมาะกับการปลูกในสภาพพื้นที่ของภาคใต้ ซึ่งจัดโดย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เครือข่ายมหาวิทยาลัยในภาศใต้ และภาคีนักวิจัยเครือข่าย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่ ชั้น 5 หาดใหญ่ ฮอลล์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา