การฝึกอบรมหลักสูตร “ผู้ควบคุมการขายวัตถุอันตรายทางการเกษตร” รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 10-11 มิถุนายน 2566

เปิดการฝึกอบรมหลักสูตร “ผู้ควบคุมการขายวัตถุอันตรายทางการเกษตร” รุ่นที่ 2

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. จุมพล ชื่นจิตต์ศิริ รองอธิการบดีฝ่ายกฎหมายและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมหลักสูตร ผู้ควบคุมการขายวัตถุอันตรายทางการเกษตร จัดโดย คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 10-11 มิถุนายน 2566 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.นริศ ท้าวจันทร์ รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและพันธกิจเพื่อสังคม ให้การต้อนรับและรายงานวัตถุประสงค์การอบรม คณะวิทยากรจากสมาคมการค้านวัตกรรมเพื่อการเกษตรไทย สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 8 กรมวิชาการเกษตร สำนักการแพทย์เขตสุขภาพที่ 10 โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี และด่านตรวจพืชสะเดา จังหวัดสงขลา มาร่วมบรรยาย ผู้เข้ารับการฝึกอบรมประกอบด้วยผู้ประกอบการ ร้านค้าจำหน่ายวัตถุอันตรายทางการเกษตร เช่น สารเคมีกำจัดศัตรูพืช จาก 14 จังหวัดภาคใต้ รวมทั้ง จังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดเพชรบูรณ์

ผู้ผ่านการอบรมจะต้องผ่านการประเมินผล 65 % และสามารถขอรับใบอนุญาตผู้ควบคุมการขายวัตถุอันตรายทางการเกษตร ซึ่งออกในนามของกรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

อัลบัมเต็ม https://www.facebook.com/media/set/?set=a.779555590625601…